Skip to main content

HỘI NGHỊ Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, Chính quền xã với Nhân dân năm 2023

HỘI NGHỊ

Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy,

Chính quyền xã với Nhân dân năm 2023.

 

          Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2023. Tại hội trường UBND xã Gia Cát Cấp ủy chính quyền xã Gia Cát tổ chức Hội nghị đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Dự buổi đối thoại có ông Đặng Đức Sơn bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Gia Cát, bà Dương Thị Ngọc Hường phó bí thư đảng ủy chủ tịch HĐND xã và đại diện các ban nghành đoàn thể tổ chức chính trị xã hội xã. Đại diện các thôn gồm trưởng thôn, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các thôn cùng hơn 10 người dân dự buổi đối thoại.

          Tại Hội nghị đối thoại đồng chí bí thư Đảng ủy đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KT-XH, QP-AN, công tác Đảng 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

          Hội nghị có Các ý kiến, kiến nghị đối thoại như sau

1. Cử tri Nguyễn Văn Định, thôn Sa Cao:

- Hiện nay đường giao thông đi xóm Mạy Lùng rất khó đi, đặc biệt là khi trời mưa và sau mưa. Đề nghị cấp trên hỗ trợ xi măng để đổ bê tông mặt đường hoặc hỗ trợ cát, sỏi, tiền để người dân đóng góp mua thêm nguyên, vật liệu làm đường (dài khoảng 2 km).

- Xóm Mạy Lùng thôn Sa Cao có 8 hộ dân sinh sống, hệ thống điện hiện nay không ổn định do chỉ dùng cột gỗ. Đề nghị cấp trên hỗ trợ, đầu tư cột điện mới chắc chắn, đảm bảo an toàn hơn. Đề nghị UBND xã thông tin lại bên điện lực và có thông tin trả lời sớm cho cử tri được biết và nắm (ý kiến của cử tri đã được nêu tại cuộc họp TXCT trước kỳ họp giữa năm 2023 và đã được UBND xã trả lời bằng văn bản tại báo cáo số: 615/BC-UBND ngày 12/7/2023).

(Đồng chí: Đặng Đức Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Gia Cát đã trả lời thỏa đáng, cử tri cũng đã nhất trí và không có ý kiến gì thêm )

2. Cử tri Triệu Văn Hợp, thôn Liên Hòa:

- Về đăng ký đất đai lần đầu; Nhân dân trong thôn ra đăng ký tuy nhiên nhiều người xem không hiểu, công chức chuyên môn đến thôn lại ít nên gây nhiều khó khăn.

- Đề nghị khi đăng ký đất đai lần đầu thì ưu tiên cho người dân trong thôn, còn người dân ở xã nào thì sẽ về xã đấy đăng ký bởi vì trong thôn có 8 hộ dân người thuộc xã Công Sơn nhưng sinh sống, canh tác trên đất thôn Liên Hòa ( do địa bàn 2 thôn ở 2 xã tiếp giáp nhau)

(Đồng chí: Đặng Đức Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Gia Cát đã trả lời thỏa đáng, cử tri cũng đã nhất trí và không có ý kiến gì thêm )

3. Cử tri Lương Thị Uẩn, thôn Cổ Lương:

- Hiện tại gia đình còn 01 thửa ruộng mà Dự án đường 4B thi công qua gây dồn đất nên đã lấp lên một phần ruộng, mỗi khi trời mưa hay nắng cũng đều ngập úng ít, nhiều gây khó khăn cho việc trồng lúa nên đề nghị cấp trên có cách giải quyết cho tôi.

- Tiền đền bù cho đất ở vùng 1, tiền hỗ trợ hoa màu đến lúc nào thì sẽ chi trả cho gia đình (Đồng chí: Đặng Đức Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Gia Cát tiếp thu và sẽ thông tin, trao đổi lại với Trung tâm phát triển quỹ đất huyện, BQLDADDTXD tỉnh Lạng Sơn và các đơn vị liên quan xem xét, phối hợp trả lời).

4. Cử tri Đặng Thị Phượng, thôn Bắc Nga:

Về dự án cải tạo, nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 4B:

-  Hiện nay còn 10 hộ trong thôn bị chậm chi trả tiền đền bù, đề nghị kiểm tra và thông tin lại sớm cho các hộ dân trên.

- Về giá cả đền bù thu hồi đất và giá đất ở tại khu Tái định cư chênh lệch nhiều, đề nghị xem xét, điều chỉnh lại cho hợp lý đồng thời xin được cấp giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất ở tại Khu Tái đinh cư

(Đồng chí: Đặng Đức Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Gia Cát tiếp thu và sẽ thông tin, trao đổi lại với Trung tâm phát triển quỹ đất huyện, phòng Tài nguyên – Môi trường huyện phối hợp trả lời)

5. Cử tri Hoàng Trọng Dũng, thôn Sơn Hồng

- Đề nghị cấp trên sớm mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăm bón cây Hồi và Hồng không hạt Bảo Lâm cho bà con nhân dân.

- Đề nghị cấp trên hỗ trợ xi măng để đổ bê tông mặt đường giao thông sang xóm Cỏn Mới, hiện tại thôn đã san, gặt và mở rộng mặt bằng xong và đã gửi Tờ trình xin cấp xin măng lên cho UBND xã.

(Dưới đây là một số hình ảnh hội nghị)

1234

BT : CCVH-XH

About