Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Sơn Hồng, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc

Sáng 10/11/2023, đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Sơn Hồng, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc. Cùng dự có lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN tỉnh, Tỉnh đoàn, lãnh đạo huyện Cao Lộc và đông đảo bà con Nhân dân thôn Sơn Hồng.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Ngày hội

Khu dân cư thôn Sơn Hồng có 80 hộ, với 365 nhân khẩu, 100% dân tộc Nùng. Những năm qua, bà con thôn Sơn Hồng luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế; tham gia các phong trào thi đua yêu nước và đạt được nhiều kết quả tích cực trên mọi lĩnh vực, đời sống vật chất, văn hoá tinh thần của bà con ngày càng được nâng cao. Thôn Sơn Hồng có 85% số hộ khá trở lên, nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình trồng hồng, trồng rau cho thu nhập hàng năm từ 150 – 200 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 47 triệu đồng/người/năm. Năm 2023, thôn có 72/80 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 90%, khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hoá.

Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả Nhân dân thôn Sơn Hồng đã đạt được thời gian qua. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Gia Cát và huyện Cao Lộc tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ để Nhân dân khu dân cư thôn Sơn Hồng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, nỗ lực phấn đấu, hăng say lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng; tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, tháo gỡ khó khăn vướng mắc ngay tại cơ sở; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Đồng chí cũng đề nghị Nhân dân khu dân cư thôn Sơn Hồng phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tích cực phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, góp phần thực hiện mục tiêu chung của xã sớm về đích nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa và quà cho khu dân cư thôn Sơn Hồng

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng quà cho người uy tín thôn Sơn Hồng

Lãnh đạo huyện Cao Lộc tặng quà cho khu dân cư thôn Sơn Hồng

Ngay sau phần lễ, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Sơn Hồng đã diễn ra phần hội sôi nổi với các trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy, múa sạp.

Nguồn: cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn