Skip to main content

ĐẢNG BỘ XÃ GIA CÁT TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ VỀ NGUỒN THĂM QUÊ BÁC, VIẾNG MỘ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP.

ĐẢNG BỘ XÃ GIA CÁT TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ VỀ NGUỒN THĂM QUÊ BÁC, VIẾNG MỘ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP.

 

Thực hiện Chương trình hành động và Kế hoạch đăng ký sinh hoạt chuyên đề năm 2024, từ ngày 10-12/8/2024, Đảng bộ xã Gia Cát đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề dưới hình thức về nguồn tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Thăm viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Quảng Đông huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình. Đoàn do đồng chí Đặng Đức Sơn Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã và các đồng chí Cán bộ công chức xã, bí thư chi bộ của 10 thôn trên địa bàn xã.

1

 

      Về thăm quê Bác, các cán bộ, đảng viên của đảng bộ xã Gia Cát đã đến thăm quê Ngoại của Bác Hồ tại làng Hoàng Trù; thăm quê Nội của Bác Hồ tại Làng Sen, đồng thời Đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đền Chung Sơn, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người với đất nước, dân tộc.

            Thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp Đại tướng là người thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về đấu tranh cách mạng, về đạo đức cách mạng của người cộng sản. Sinh thời, Bác đã dạy các tướng lĩnh về 6 chữ: “Trí, dũng, nhân, tín, liêm, trung”, thì Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người học trò thực hiện đầy đủ nhất, trọn vẹn nhất 6 chữ ấy. Không chỉ gắn tên tuổi mình với những mốc son lịch sử chói lọi của dân tộc từ ngày thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân; từ chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử chấn động địa cầu cho đến Chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

2

 

      Qua chuyến đi, mỗi cá nhân cán bộ, đảng viên được thấy và nghe những câu chuyện cảm động về thời thơ ấu của Người và càng thêm khâm phục nhân cách vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã hi sinh cả cuộc đời vì độc lập tự do của tổ quốc. Chuyến đi giúp cho đảng viên nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác cũng như tư tưởng, đạo đức của Người. Qua đó, nâng cao lòng tự hào dân tộc, quyết tâm thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

34

 

About