Skip to main content

Đại hội khuyến học xã Gia Cát khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hội Khuyến học Gia Cát tổ chức Đại hội Hội Khuyến học lần thứ V nhiệm kỳ 2023-2028

 

Chiều ngày 8/9/2023, Hội Khuyến học Gia Cát tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Thắng, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Cao Lộc,. Đồng chí Đồng chí Dương Thị Ngọc Hường – phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Thúy Mười – Phó Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội Gia Cát,.. cùng các đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019-2023, Hội Khuyến học Gia Cát đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã tạo không khí thi đua học tốt, dạy tốt, làm việc tốt tới toàn thể giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trong xã.

Tính đến tháng 4 năm 2023, 100% số thôn, trường học, dòng họ và cơ quan trên địa bàn xã có chi hội Hội Khuyến học, trong đó có có 10 Chi hội khuyến học thôn bản, có 03 Chi hội khuyến học trường học,  thu hút  trên 700 hội viên, đạt tỷ 33,3% dân số toàn xã.

Hội đã phối hợp với Trưởng các thôn, Trưởng các dòng họ trong xã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "Gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập và công dân học tập" trên địa bàn. Hội Khuyến học xã đã phối hợp triển khai thực hiện bình xét và đánh giá xét các tiêu chí  do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đề ra giai đoạn 2018 – 2022 đã có Hàng năm 10 chi hội thôn bản giữ vững danh hiệu “Cộng đồng học tập” cấp thôn và 03 chi hội trường học được công nhận danh hiệu “Đơn vị học tập”;.

Hội Khuyến học xã  tham mưu với UBND xã thành lập Ban vận động quỹ Khuyến học xã, hàng năm Hội khuyến học  phối hợp với Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các trường học trên địa bàn và các chi hội khuyến học thôn vận động nhân dân, công nhân viên chức người lao động, hội viên, đoàn viên hưởng ứng ủng hộ quỹ khuyến học của đơn vị, vào nhân dịp kỷ niệm “Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10 và tại Lễ phát động “Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời” hàng năm với tổng số tiền quỹ huy động được trên 100 triệu đồng, góp phần động viên, khen thưởng các em học sinh khá, giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi. Đặc biệt là tạo nguồn quỹ để trao học bổng, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi không nơi nương tựa vượt khó trong học tập. tổ chức các hoạt động tại các đơn vị và các thôn

Có thể nói, trong nhiệm kỳ vừa qua, nội dung, hình thức hoạt động của Hội Khuyến học có nhiều đổi mới, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng cao, đã thực hiện đúng chủ trương gắn kết giữa hệ thống giáo dục của các nhà trường với hệ thống giáo dục ngoài xã hội, để xây dựng một xã hội học tập thực hiện mục tiêu đào tạo con người toàn diện, có ích trong xã hội phục vụ và xây dựng quê hương Gia Cát giàu đẹp.

1

Đồng chí Dương Thị Ngọc Hường, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

phát biểu chỉ đạo Đại hội

2

Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Cao Lộc

Tặng quà chúc mừng Đại hội

Thay mặt lãnh Huyện hội, lãnh đạo địa phương, đồng chí Hoàng Văn Thắng, biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Khuyến học xã, những cố gắng của các cá nhân, gia đình, dòng họ hiếu học đã có những đóng góp thiết thực cho công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương. Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới phong trào khuyến học của xã phải gắn với phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tất cả mọi người phải nhận thức rõ mục tiêu của học tập là: Học để hiểu biết, học để làm người, học để có nghề, có việc làm; học để biết làm cho mình và mọi người xung quanh mình sống hạnh phúc, sống có văn hóa, học để góp phần vào sự hưng thịnh và phát triển bền vững của quê hương đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

3

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH Hội Khuyến học Gia Cát lần thứ V nhiệm kỳ 2023- 2028. Tại hội nghị BCH lần thứ nhất đã tiến hành bầu Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội, Bầu Trưởng ban kiểm tra của hội./.

Dưới đây là một số hình Ảnh Đại hội.

45

Hoàng Tuần CC-VHXH

About