Chăm sóc thu hoạch cây rau mầu vụ Đông

CHĂM SÓC VÀ THU HOẠCH CÂY RAU MÀU VỤ ĐÔNG

TRÊN ĐỊA BÀN XÃ GIA CÁT.

Những ngày này trên các cánh đồng của xã Gia Cát các thôn như Bắc Đông II, Liên Hòa, Nà Bó, Sơn Hồng bà con nhân dân đang tích cực chăm sóc các cây trồng vụ Đông như rau cải Làn, cải Ngồng, cải Dưa. Thế mạnh của địa phương là trồng rau mầu do chất lượng đất tốt.

Theo ông Hoàng Văn Vui cán bộ địa chính xã tổng diện tích trồng cây khoai tây trên địa bàn xã ước tính khoảng gần 10Ha, ước tính sản lượng khoảng trên 2 tấn/ha.

Trong những ngày này một số hộ gia đình bắt đầu triển khai tích cực chăm sóc bón phân, thuốc bảo vệ thực vật để cây trồng  đem lại hiệu quả và năng suất ổn định. Hiện nay các thương lái đang triển khai thu mua tại ruộng với giá dao động từ 10.000đ - 12.000đ/kg. Rau cải Làn có giá trên 15.000đ/kg

Dưới đây là một số hình ảnh về trồng và thu hoạch khoai tây trên địa bàn xã.